Ông Bổn thật Ông Bổn giả | ÔNG BỔN CẦU KÈ TRÀ VINH 2018

23Ông Bổn thật Ông Bổn giả | ÔNG BỔN CẦU KÈ TRÀ VINH 2018
—————————————-
#ongbon
————————————
Tại “vương quốc dừa sáp” Cầu Kè có 4 chùa ông Bổn là Minh Đức Cung (chùa Trà Kháo, hay còn gọi là chùa ông Nhất), Vạn Ứng Phong Cung (chùa Giữa – chùa ông Nhì), Vạn Niên Phong Cung (chùa Chợ – chùa ông Ba) và Niên Phong Cung (chùa Cây Xanh – chùa ông Tư).
Trong đó chùa Vạn Niên Phong Cung ở khóm 1, thị trấn Cầu Kè có lễ Vu Lan thắng hội tổ chức quy mô lớn hàng năm thu hút trên 10.000 người từ khắp các tỉnh, thành trong nước.
“Lễ hội được chính quyền địa phương cho phép tổ chức liên tục trên 100 năm. Ngành văn hóa Cầu Kè xem đây là hoạt động tâm linh gắn liền với quảng bá du lịch mang sắc thái riêng biệt ở miền Tây”, ông Quang cho biết.
“Hai lăm vào đám, hai tám ra giàn” là câu nằm lòng của người dân Cầu Kè khi đến tháng 7 âm lịch. Tại lễ Vu Lan thắng hội tháng 7 có nhiều nghi thức quan trọng như thỉnh thần, thỉnh kinh và chẩn tế cô hồn.
Trong đó ngày chẩn tế cô hồn 28/7 âm lịch có hoạt động tâm linh đặc biệt quan trọng được hàng chục nghìn người chờ đợi là ông Bổn nhập xác 4 người đàn ông trong huyện để cắt lưỡi “xác” lấy máu vẽ bùa bình an.
Những “xác ông Bổn” ngày thường đi làm thuê làm mướn khắp nơi, trong đó có 1 dân quân tự vệ. Dù đi làm thuê ở rất xa, gần đến ngày Vu Lan thắng hội là 4 “xác ông Bổn” cảm thấy khó chịu, bức rứt trong người hoặc ngã bệnh nếu không về quê để đến chùa cắt lưỡi.
Theo ông Quang, trước khi cắt lưỡi, 4 “xác ông Bổn” được đoàn tùy tùng thay trang phục chỉnh tề. Họ đứng trước bàn hương án khói nhang nghi ngút, trên bàn gồm nhiều dao và đao nhọn cùng hàng chục nghìn tờ giấy có một mặt màu vàng để vẽ bùa.
“Trước đây lượng người xin bùa làm ăn và bùa bình an còn ít nên ông Bổn vẽ bùa bằng máu tươi, không pha với bất cứ thứ gì. Những năm gần đây có đến trên 10.000 người nên lượng máu cắt ra từ lưỡi không đủ vẽ trực tiếp lên phải pha thêm rượu và mực”, ông Quang nói.
Cách chùa Minh Đức Cung ở ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân (Cầu Kè, Trà Vinh) khoảng 100 m là nhà “xác” Trương Văn Lâm. Nhân viên dân phòng 51 tuổi này có đến 34 năm với gần 70 lần được ông Bổn nhập xác để cắt lưỡi lấy máu vẽ bùa.
Theo ông Lâm, ngoài Vu Lan thắng hội ông còn được vị thần bảo trợ nhập xác vào lễ Kỳ Yên tháng 11 âm lịch hàng năm tại Minh Đức Cung. Sau những lần cắt lưỡi, ông Lâm ăn uống bình thường, vết cắt 3-4 ngày lành hẳn mà không cần uống thuốc giảm đau.
————————————————-
– Chúc các bạn xem clip vui vẻ, đừng quên ấn Đăng Ký kênh để xem những clip hay nhất mỗi ngày
– Đăng ký giúp mình đạt 10000 SUBSCRIBE nhé
– Hãy SUBSCRIBE và Like để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay Nhé! Thank you

Nguồn: https://ecosystemindicators.org/

Xem thêm các bài viết kháchttps://ecosystemindicators.org/category/du-lich

23 Comments
 1. minh thach says

  Haizz. Công an sao không vào cuộc. Bọn trẩu tre lộng hành quá. Ai dân cầu kè cũng đều biết ông 15 là ông bổn từ lâu, còn ông kia không biết rõ là ai

 2. xuyen. Nam says

  Tân sài bù lũ ban đó mng ơi

 3. Trung Nguyen says

  😕

 4. MỜI XÔHEN says

  thag áo đỏ khoan vàng xưg là ôg bổn mà cự lộn voi nguoi pjam tới chuyện

 5. MỜI XÔHEN says

  thằng áo đỏ bông vàng khoan tròn .tu cách đó và giọng nói k phải là ông bổn gõ gàng

 6. Tân Thái says

  Trên này ông lựa xác mà Ng ta con ko chịu nhận… Ham Chi cái danh giả đó…. Để gây cãi ko hay

 7. Tân Thái says

  O dưới danh xác lam gi…. Len miếu ông tam sơn Quốc vương o châu đốc nè ..lên xác Đi ở đây đang thiếu 2 xac…ông nhất ông nhị….. Hahahaha

 8. khong the wen says

  nhin cug bt oy

 9. Vivov1 Vivov1 says

  ông bận áo bông là ông giả đó

 10. GPX SaiGon says

  mọi người ghé thăm kênh mình nhé kênh này ở đâu ai biết và kênh mình nói cho mình biết với

 11. đoi la giat mo says

  xac ong tan moi la xac ong tu .theo toi biet hoi xua ong nhap xac vao nguoi pham nguoi pham khong biet gi het va ong bon rung giu lam va múa duong quyen .theo toi nghi ong tan la ong bon tu dc cu mõn tra xac vao xac ong tan hien gio la ong tan la xac ong bon tu.con may ong kia len thay binh thuong giong len gia chac là vay oy

 12. Tuan Nguyen says

  đang nói cái lòng gì thế… 4.0 rồi còn thể loại này nữa à

 13. MỜI XÔHEN says

  may nin di con cho duy thach wua bao tok msay bay gioi wus bao nha msy truoc mat deu thsy ha ma tui msy di theo lu buon ma cau ke nay thay mst lon tui may ls muon dsp vo mst lu cho tui msy roi do

 14. MỜI XÔHEN says

  du me tui msy qus bao tu tu rok ms tui msy deu so
  deu so sau nsy qsu bao con tui may ganh ha

 15. MỜI XÔHEN says

  may biet thi noi deu biet thk msy ve hoi lng noi msy do giok fo ngoc thsch cok ai gía nin mien cho msy lsi di

 16. MỜI XÔHEN says

  TROI OI TROI NÓ VẺ BÙA J MA NGAY Ca NGUOI TÀU CON K BJT CHU J NUA KIA

 17. minh thach says

  đây có lẽ là kiếp nạn của 4 ông. 4 người anh em luôn đi cùng nhau. ông 15 là xác ông bổn từ lâu rồi, ngày mình còn nhỏ đã thấy.ông tân không biết là vị thần nào nhập vào, nếu vì mưu cầu hương quả mà làm những việc sai trái thì sau này ắt sẽ chịu luật nhân quả.

 18. song giới thiệu says

  kẻ mua người hát hò vo tay cười

 19. doi deo tin duoc ai says

  Cai nay la do than bon tuc moi dua tay len la noi than tan khong ong bon ma ong gj do ve la ong tu.thang kia cug la thang luon kieu than tan bac di bac di thang tan lang lo tai oy bac bac oy thang do

 20. doi deo tin duoc ai says

  Tui may kieu nhau pha chua chu ong gj

 21. song giới thiệu says

  cho tao ngủ thấy thân bon đi oy tao sẽ tin tụi bây ok

 22. song giới thiệu says

  tháng bảy toàn là ma quỹ

 23. song giới thiệu says

  thang tan nó cug nghe tiếng Việt thang kia kieu bac đi bac kkk đồ

Leave A Reply

Your email address will not be published.