Đọc truyện “Vật trong tay” – Bối Hân – Chương 3

0

Vật Trong Tay – Chương 3

Thể loại: truyện ngôn tình ngược, truyện sắc

Vu Gia đúng là sinh viên trong lớp Hà Nghiên, nữ sinh này hay nhỏ, nhị ba ngày lại xin nghỉ một lần, trước kỳ nghỉ hè đã nghỉ rất lâu, thậm chí không thể nhập cuộc cuộc thi cuối kỳ. Cô nhỏ ấy cần nghỉ học, Hà Nghiên giỏi nhiên không cảm thấy bất thần nhưng mà cô vẫn rất cẩn thận: “Tôi cần đọc điện cho Vu Gia để kiểm tra.”

Cô định lật tìm cuốn sổ thông tin lớp trong ngăn kéo, Phó Thận Hành đã nhanh tay chìa dế yêu ra, trên đó có một dãy số, đưa cho Hà Nghiên: “Cô giáo Hà, tôi có số đây, cô gọi đi.”

Hà Nghiên bởi dự một chút rồi mới đưa tay đón lấy chiếc dế yêu, ánh mắt liếc qua bàn tay của lão ta. Rất tinh khiết, các đốt thon dài, như thể bàn tay của người có học thức. Nỗi sợ hãi trong lòng cô giảm bớt chút ít, cầm chiếc laptop, nhấn số.

Trong dế yêu vang tiếng nhạc chuông, không lâu sau, phía bên kia Vu Gia nhận điện, đại khái giải đáp tương đương với những gì Phó Thận Hành đã nói, chỉ là cô bé có vẻ căng thẳng, giọng nói hơi gấp gáp. Sợ thầy cô là tật xấu của rất nhiều sinh viên, dưỡng thành từ bé xíu, mặc dầu đã bước chân vào đại học vẫn nhất thời không sửa được.

Hà Nghiên tập mãi thành quen, hỏi thăm qua bệnh tình của cô nhỏ bé rồi an ủi thêm mấy câu thế hệ cúp máy. Lúc ngẩng đầu, cô thấy Phó Thận Hành đứng trước mặt nhìn cô cười như không cười, gương mặt ấy khiến cô nảy sinh nỗi sốt ruột. Cô khẽ mím môi, trả thiết bị cầm tay cho anh ta: “Phó tiên sinh, anh đi với tôi làm thủ tục đăng ký.”

Cô dẫn hắn ta đi đăng ký bảo lưu, còn chỉ dẫn thêm cho lão ta biết cần sẵn sàng những giấy tờ gì: “Hồ sơ bệnh án của bệnh viện và đơn đề nghị bảo lưu, đơn này phải bởi chính Vu Gia ký tên. Hoàn thành đâu đó anh cầm đơn và những giấy tờ khác đến cho tôi, tôi sẽ dẫn anh đến trình chỉ đạo.”

Phó Thận Hành khẽ gật đầu, hỏi cô: “Cô giáo Hà, có thể cho tôi số điện thoại của cô không?”

Hà Nghiên bởi dự, đáp: “Anh có thể đọc đến di động văn phòng tôi.”

Phó Thận Hành cười cười, không nài ép nữa.

Xuất phát từ phép lịch sự, cô tiễn hắn ta rời văn phòng, lúc chào từ giã, hắn ta chợt hỏi: “Mạo muội hỏi một câu, phương pháp của tôi tương đương ai đó phải không?”

Đọc thêm truyện phàm nhân tu tiên

Cô đang sửng sốt thì Phó Thận Hành đã hỏi tiếp: “Cô rất sợ người đó, đúng không? Lão ta đã trải tổn thương cô sao?”

Hà Nghiên ngoài mềm trong cứng, tính tình luôn dịu dàng nhưng giờ phút này không nhịn nổi muốn quay sang chửi anh ta một câu “Liên quan đếch gì đến anh.” nhưng đạo đức nghề nghiệp không cho phép cô làm như vậy, bởi thế cô khẽ nhướng mày, giả bộ không nghe rõ anh ta nói: “Hả? Anh nói gì cơ?”

Phó Thận Hành nhếch môi cười, đưa tay ra bắt rước tay cô: “Hẹn gặp mặt lại, cô giáo Hà.”

Hà Nghiên vẫn vô thức sợ gã đàn ông này, tay cô vừa chạm vào lòng bàn tay anh ta đã vội rụt về, đáp: “Hẹn chạm chán lại.”

hắn ta cười cười, không nói gì nữa, quay đầu rời đi.

Suốt buổi chiều, cô có chút phân tâm. Lương Viễn Trạch đọc mấy cuộc tới hỏi thăm tình trạng của cô, cuối giờ tan sở còn trực tiếp lái xe đến trường đón cô. Cảm giác hạnh phúc đã nhấn nỗi lo lắng vô danh trong lòng Hà Nghiên xuống. Cô cầm túi xách xuống lầu, lúc lên xe không kìm được làm nũng với ông xã: “Xe của em làm sao bây giờ?”

“Để ở trường thôi.” Lương Viễn Trạch trả lời.

Cô biết rõ còn cố hỏi: “Ngày mai em đi làm kiểu gì đây ta?”

Lương Viễn Trạch bắt chước vẻ cường điệu của cô: “Ngày mai anh đưa em đi làm nha.”

nhị bà xã phu quân cùng phá lên cười, cười kết thúc, cô trầm mặc giây lát, đột nói một câu không đầu không cuối: “Viễn Trạch, em muốn học lên tiến sĩ, không muốn làm nhân viên phụ đạo nữa.”

Coi thêm: vô thượng sát thần

Cô mới chỉ có học vị thạc sĩ, muốn làm giảng viên ít nhất phải có bằng tiến sĩ.

Lương Viễn Trạch luôn ủng hộ mọi quyết định của cô, nghe vậy anh nói: “Tốt, em muốn học trường nào? Có cần anh liên hệ giúp thầy hướng dẫn không?”

Hà Nghiên lắc đầu: “Em quay về trường cũ học tiếp là được.”

Vừa nảy ra ý tưởng, ngay ngày hôm sau cô liền đọc di động xin ý kiến, biết tin cô muốn học lên tiến sĩ thầy giáo rất phấn khởi, bảo cô tham gia kỳ thi tuyển sinh vào mùa xuân năm sau. Lúc này đã tháng 9, thời gian đăng ký vào tháng 10, Hình như đó có quá nhiều tài liệu cần chuẩn bị, cô cảm thấy quá gấp rút, đành nhờ Lương Viễn Trạch cung ứng.

hai bàn đời chồng cùng xắn tay áo ra trận. Buổi sáng, trong lúc xếp đặt tài liệu, anh bỗng nhiên nghiêm túc: “Nghiên Nghiên, chúng ta tăng thêm sức lực, nhanh nhanh bầu bí đi. Chờ sang năm em nhập cuộc kỳ thi có thể rước con theo cùng, coi như dưỡng thai luôn.”

Cô thoáng quá bất ngờ, cảm thấy ý nghĩ đó này thực sự không tệ. Hai bà xã bạn đời lập tức thải trừ tài liệu trên tay, hào hứng lăn lên giường tạo người.

Hà Nghiên nhận cú dế yêu kia vào một tuần sau đó. Khi ấy, cô đang học tiến sĩ bên trường cũ, thấy số điện thoại lạ, sợ sinh viên trong lớp xảy ra chuyện, cô vội bắt máy.

“Xin chào, cô giáo Hà.”

Là giọng nam nhi trầm thấp, mang theo sự ớn lạnh hiếm thấy ngày hè. Da đầu Hà Nghiên khẽ tê rần, giọng nói vô thức cứng ngắc: “Xin chào, Phó tiên sinh.”

Đọc truyện đấu la đại lục

“Cô vẫn nhớ giọng của tôi, cô giáo Hà.” Phó Thận Hành đáp.

Hà Nghiên không có ý định nói chuyện với anh ta: “Phó tiên sinh, khi nào thì giấy tờ của Vu Gia được chuyển tới? Nhà trường có luật pháp thủ tục bảo lưu cần phải hoàn thiện trong vòng nhị tuần.”

“Tôi vừa thế hệ tới phòng làm việc của cô. Cô giáo Hà, đồng nghiệp của cô nói không biết bao giờ cô về, bởi vì thế, tôi đành phải gọi cho cô.” Phó Thận Hành nói, chấm dứt một lát, giải thích: “Số dế yêu là bởi Vu Gia cho.”

Theo pháp luật của nhà trường, nhân viên phụ đạo phải làm việc đúng giờ. Mà bởi thường xuyên gặp chuyện phát sinh nên nhân viên phụ đạo thường chạy khắp nơi, nhà trường không thể quản nghiêm. Do vậy, Hà Nghiên xuất xắc lấy việc công xử lý việc tứ. Cô thương lượng với anh ta: “Thật xin lỗi, lúc này tôi đang ở bên ngoài. Như vậy đi, anh cứ để giấy tờ ở phòng của tôi trước, được không?”

“Không được.” hắn ta kiên quyết từ chối.

Hà Nghiên suýt nghẹn họng.

hắn ta nói thêm: “Ngày mai tôi phải đi công tác, sắp tới sẽ không ở Nam Chiêu. Cô giáo Hà, đề nghị cô về ngay hiện thời, tôi sẽ ở trường đợi cô.”

Lúc nói mấy câu này, giọng điệu của hắn ta không hề khách khí mà Hà Nghiên không muốn tranh biện với người nhà của sinh viên, hơn nữa đây là việc cô phải chịu trách nhiệm. Ý chí một chút, cô đáp: “Vậy anh chờ tôi nửa tiếng, tôi sẽ về ngay.”

Khi cô lái về, đỗ xe sau tòa nhà văn phòng, thời gian vừa vặn chỉ nửa tiếng. Cô vừa xuống xe, từ trong chiếc xe màu đen dừng ven đường, một gã đàn ông mặc âu phục đen liền chui ra, giữ cửa hiểu cô: “Phó tiên sinh đang chờ cô ở đây.”

Chiếc xe vừa nhìn đã biết quý hiếm xa xỉ, hơn nữa dáng vẻ cơ bắp gã đàn ông kia trông như vệ sĩ, nhìn thế nào cũng không như là với nhân vật tầm thường. Cô sửng sốt, chần chừ tiến nhanh trước, tấm kính thủy tinh chậm rì rì hạ xuống, để lộ một khuôn mặt anh tuấn. Phó Thận Hành nhìn cô, nói: “Cô giáo Hà, chào cô, cô thật đúng giờ.”

Hà Nghiên đề phòng quan sát hắn ta. Nhìn kỹ lại thì phương pháp của anh ta không kiểu như toàn bộ tên tội phạm kia. Gương mặt hắn ta tinh tế hơn, ngũ quan đơn thuần, ánh mắt bình thản, khóe mắt đuôi mày thờ ơ chứng tỏ xuất thân xuất xắc đẹp, không rước chút âm tàn nghiêm nghị nào.

“Xin lỗi bởi vì đã hiểu cô về, bởi ngày mai tôi phải xuất ngoại, không thể về ngay nên muốn hôm nay khiến cho dứt thủ tục của Vu Gia.” Phó Thận Hành vừa nói vừa ra hiệu cho trợ lý đưa túi giấy tờ cho Hà Nghiên: “Mời cô nhìn qua xem còn thiếu gì không?”

Cô chứng thực giấy tờ bên trong rồi nói: “Anh đi với tôi đến xin chữ ký của chỉ huy, sau đó mới có thể chuyển cho phòng giáo vụ.”

Phó Thận Hành gật đầu, tay trợ lý gấp rút bước ra trước giữ cửa xe giúp hắn ta. Hà Nghiên chăm chú hôm nay hắn ta ăn mặc rất chỉn chu, âu phục nghiêm chỉnh, khí chất cao siêu, rất giống như người từng hình thành trên trang bìa của tờ tạp chí tiền của và kinh tế to. Thấy cô quan sát, anh ta lạnh lùng giải thích: “Vừa nhập cuộc cuộc họp chấm dứt.”

lão ta theo cô vào văn phòng Viện, vừa sóng bước vừa tùy ý thủ thỉ phiếm: “Cô giáo Hà trông rất trẻ, vừa tuyệt nghiệp đại học phải không?”

Thực ra, cô đã 27 tuổi, học sớm, tuyệt nghiệp nghiên cứu sinh hơn bốn năm rồi. Nhưng mà cô không có hứng rỉ tai với anh ta, do vậy lịch sự cong khóe môi, để lộ một nụ cười không thể nhạt nhẽo hơn, trả lời: “Không phải.”

Cô đi rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả người thân cao chân dài như lão ta, lúc lên lầu thì gần như đổi thành chạy. Khi tới khúc cua ở cầu thang cô mới phát hiện lão ta không theo kịp, cô ngạc nhiên đành quay lại tìm.

hắn ta vẫn đứng dưới bậc thang, ngước nhìn cô lạnh nhạt: “Cô giáo Hà, tôi không cần vội tới thế đâu.”

Hà Nghiên có chút lo sợ, cảm thấy thái độ của mình hơi quá. Mà quả thực cô rất sợ hắn ta. Dẫu biết rằng người đàn ông này không liên quan gì đến tên tội phạm, mà chỉ cần nghe giọng nói của lão ta, nhìn thấy hắn ta, cô liền không kiềm chế được nỗi run sợ. Cô có thể thì thầm thông thường với lão ta, bình tĩnh không hét lên hoặc bỏ chạy đã là nỗ lực lắm rồi.

Cô lặng ngắt, đứng ở lối rẽ chờ lão ta.

hắn ta ung dung đi đến, lúc đi ngang qua người cô, chợt nói: “Tôi thật sự rất không thể tinh được, do sao cô lại sợ tôi vậy.”

“Anh hiểu lầm rồi.” Cô cúi đầu không nhìn lão ta, xong xuôi một chút giải thích tiếp: “Tôi còn có việc gấp phải đem lại có phần lo ngại.”

“À, ra vậy.” anh ta khẽ gật đầu: “Xin lỗi, cô giáo Hà vì đã hiểu cô về khiến cô bị nhỡ việc.”

Cô mỉm cười miễn cưỡng: “Không sao, đó là việc tôi phải làm.”

Mọi chuyện khá suôn sẻ, vừa tốt chỉ huy Viện ở nhà, Phó Thận Hành chuẩn bị giầy tờ trọn vẹn, chỉ huy Viện chỉ việc vung bút ký tên. Hà Nghiên dẫn Phó Thận Hành rời văn phòng lãnh đạo, nói: “Giờ đưa đơn tới phòng giáo vụ, chờ họ so sánh là chấm dứt.”

Lúc nhì người ra khỏi tòa nhà, xe của Phó Thận Hành đã đợi bên đường. Hắn ta quay đầu nhìn cô, hỏi lịch sự: “Phòng giáo vụ cách đây xa không? Tuyệt ngồi xe cho nhanh?”

Phòng giáo vụ cách Viện hơi xa mà cô không muốn sóng vai đi cùng anh ta, càng không muốn ngồi trong xe cùng anh ta. Cô mấp máy khóe môi, nghĩ ra một cách không tệ: “Anh cứ lên xe rồi đi thẳng đoạn đường này, qua nhì té tư rẽ trái chính là tòa nhà giáo vụ của trường, rất dễ thấy. Anh chờ tôi ở cửa, tôi lái xe mình đến, tiện thể ra ngoài có việc, như vậy cũng tiết kiệm thời gian.”

Phó Thận Hành không phản đối, Hà Nghiên ra phía sau tòa nhà rước xe, lúc đến phòng giáo vụ, đã thấy Phó Thận Hành đứng bên ngoài chờ, dáng vẻ hấp dẫn thú vị không ít ánh mắt khám phá của sinh viên. Cô nhanh chóng đi tới, nhẹ giọng mời: “Đi thôi, Phó tiên sinh.”

Có cô hướng dẫn, mọi chuyện cũng suôn sẻ. Ánh mắt của người phụ nữ trẻ ở phòng giáo vụ như dính hết lên người Phó Thận Hành. Thừa lúc đang giải quyết thủ tục, cô nàng liền kéo Hà Nghiên sang một bên lén lút hỏi thăm: “Anh chàng này là ai vậy? Trông đẹp trai quá.”

Tham khảo thêm truyện đam mỹ  hay nhất tại truyen24.com

Phó Thận Hành như phát hình thành, liếc về phía các cô, khóe môi khẽ nhếch lên. Thú vui rụng trứng ấy khiến người phụ nữ hận không thể nhào tới quỳ xuống lè lưỡi liếm, xiết chặt tay Hà Nghiên không chịu buông: “Nhanh, có số dế yêu liên lạc không ạ? Cho em số của anh ta đi.”

Hà Nghiên dở khóc dở cười, nhận cuộc hiểu của Phó Thận Hành, xem như có số của lão ta. Nhưng chưa có sự cho phép của lão ta thì không thể cứ thế cho người lạ, làm vậy Bên cạnh đó không được thích hợp cho lắm.

Đồng nghiệp lắc tay cô năn nỉ: “Hà đại mỹ nhân, xin chị đấy, chị có chồng rồi, nhất định phải trao cơ hội này cho một đứa FA như em.”

“Đây là anh họ của sinh viên lớp chị, chị cũng không rõ, hay là em tự hỏi thăm đi.” Nói ngừng, cô bỗng nảy ra ý nghĩ đó, hiến kế cho đồng nghiệp: “Hay là em lợi dụng công việc đề nghị hắn ta để lại phương thức liên lạc, đợi xin được rồi, em phát âm thẳng cho anh ta, chuyện còn lại không cần chị phải dạy đấy chứ?”

Theo quy định thì Viện duyệt đơn trước, sau đó đến lượt phụ đạo viên liên lạc với sinh viên. Đồng nghiệp nhăn nhó, hỏi cô: “Liệu có dành riêng không?”

Cô mỉm cười, huých vai đồng nghiệp: “Việc này thì có gì mà thích hợp tuyệt không thích hợp? Em cứ coi như làm việc giúp chị đi.”

Bên kia, Phó Thận Hành đã xong xuôi xong các thủ tục có liên quan, xoay người nhìn về phía Hà Nghiên, nghiêm túc hỏi đồng nghiệp đứng bên cạnh cô: “Còn gì nữa không?”

Đồng nghiệp lúng búng đáp: “À, đề nghị anh để lại số laptop liên lạc ạ.”

Phó Thận Hành cười cười, viết một dãy số thiết bị cầm tay lên tờ giấy, đưa qua.

Đọc link full truyện vật trong tay

Leave A Reply

Your email address will not be published.