Đọc truyện Tinh Thần Biến – Chương 2

0

Tinh Thần Biến – Ngã Cật Tây Hồng Thị – Chương 02: suy nghĩ

Vân Vụ sơn trang tọa lạc tại Đông Lam sơn. Bên ngoài luôn có một đội dũng sĩ quả cảm ngày đêm thay thế sơn trang nhưng những cao thủ ẩn mặt bên trong thì ngoại nhân chính yếu không thể biết được. Hơn nữa Vân Vụ sơn trang là sơn trang của Trấn Đông vương, chỉ có ai chán sống thế hệ có ý định xâm phạm.
Tại đại môn của Vân Vụ sơn trang có phong lưu thánh vương nhị đại hán anh dũng như sư tử, toàn thân mặc hắc sắc chiến giáp đứng tại lối vào. Ánh mắt họ loang loáng lướt qua bao quanh hiện lên vẻ ngạo khí. Trên thân thể họ thiên nhiên phát tán sát khí, quả đúng là thứ sát khí chân chính của những chiến sĩ tài năng đã kinh qua huyết chiến nơi sa trường hun đúc mà thành.
“Tam điện hạ!” nhì hắc giáp chiến sĩ đột quỳ xuống cung kính nói.
Tần Vũ vừa từ trên lưng hổ hạ xuống, hắc ưng đậu trên vai. Tần Vũ thời khắc đó rất hưng phấn và cao hứng liền tất tả chạy vào trong đại môn đồng thời quay sang hai vị chiến sĩ cười hi hi nói: “Hai vị thúc thúc, nhanh đứng lên nào.”
nhì hắc giáp chiến sĩ đứng dậy, nhìn bóng thân hình ảnh bé xíu của Tần Vũ chạy vào trong trang viện trong mắt hiện lên một tia quan ái.
“Hi hi, ta chắc cú là đại ca và nhì ca đang ngâm mình ở ôn tuyền.”
Tần Vũ căn bản không cần nghĩ nhiều, trực tiếp nhắm ôn truyền ở Tây uyển của Vân Vụ sơn trang chạy đến, miệng lẩm bẩm: “Hà hà, nhì vị ca ca đến Vân Vụ sơn trang, chưa được sự đồng ý của gia chủ đã tự động tiến nhập ôn tuyền…”
Lát sau, 12 nữ thần Tần Vũ đã tới Tây uyển trong sơn trang.
Tần Vũ xoa nhị tay, đột nhiên đưa tay phải lên chỉ thẳng vào nhì bóng người ở trong ôn tuyền, ra giọng căm thù nói: “Các ngươi giỏi thật, chưa thèm hỏi ý kiến bổn trang chủ đã tự động tiến nhập ôn truyền trọng địa, a…”
Tần Vũ đang cao hứng nói bỗng nhiên bị một cánh tay kéo xuống, đồng thời thân hình bất ổn chúi thẳng vào ôn tuyền.
“Đệ chưa cởi y phục đâu, a!” Tần Vũ hét lên thất thanh, chỉ thấy “ầm” một tiếng đã ngã vào ôn tuyền khiến cho nước bắn lên tung tóe. Hắc ưng trên vai Tần Vũ hoảng sợ vỗ cánh bay lên cũng bị nước từ ôn tuyền bắn vào chút ít, suýt nữa thì từ hùng ưng biến thành một con gà bận rộn mưa.
“Hắc hắc, Tần Vũ đệ không phải định khiến cho nhì vị đại ca, nhì ca chúng ta sợ chết khiếp đấy chứ, ta nghe nhưng mà cứ tưởng thật. Nhì ca và đại ca thì vất vả cả ngày còn Tần Vũ đệ thì suốt ngày phấn kích ngâm mình trong ôn tuyền, hơn nữa lại là ôn tuyền của Vân Vụ sơn trang nữa cơ đấy!” Một vị thiếu niên căm phẫn đáp trả nhưng mà trong mắt lại ẩn chứa một tia vui mừng.
“Phì” Tần Vũ phun ra một ngụm nước, toàn thân ướt đẫm khó tính nhìn sang thiếu niên.
“Nhị ca, đệ biết đúng là huynh làm mà. Chỉ có huynh thế hệ kéo đệ xuống nước, đại ca không đời nào làm như vậy cả.”
Tần Vũ cởi bỏ y phục Nguyên tôn chỉ để lại một cái quần ngắn khi ngâm mình trong ôn tuyền, nhìn sang nhì ca Tần Chính.
“Đệ nói tới đại ca hả? Ha ha, huynh ấy đang ngủ đó.” Tần Chính cười ha hả nói.
“Nhị đệ, đệ nghĩ rằng đại ca ta như lão trư, chỉ biết ăn và ngủ thôi phải không?”
Bên cạnh ôn tuyền chỉ thấy một thiếu niên anh tuấn đang biếng nhác mở mắt nhìn Tần Chính hỏi, đoạn quay sang Tần Vũ nói: “Tiểu Vũ, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả nhiên thần hiệu. Ngâm mình trong đó khiến huynh cảm thấy toàn thân thư thái, nếu đệ cần mẫn ngâm mình trong đó hàng ngày thì toàn thân đệ cũng sẽ tráng kiện như huynh.”
Thiếu niên đấu la đại lục đó chính là đại ca Tần Phong của Tần Vũ, niên kỉ là mười sáu mà do tu luyện võ đạo nên phảng phất trông như thiếu niên đã mười tám tuổi. Đại ca Tần Phong là người nhưng Tần Vũ rất sùng bái, đã một lần nó tận mắt nhìn thấy đại ca một quyền xuất ra đã khiến một khối gỗ bự bự tan thành bụi phấn khiến Tần Vũ rất hâm mộ.
Nghe thấy đại ca nói rằng ôn tuyền thần hiệu, Tần Vũ tiến sâu hơn để nước ngập hơn ngực chỉ lộ đầu lên, đắc ý nói: “Đúng vậy, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả thật thần hiệu đúng như huynh nói vậy, hà không cảm ơn trang chủ là đệ đệ của huynh đi à!” “Tiểu tử này!”
Đại ca Tần Phong và nhì ca Tần Chính đều mỉm cười.
Tần Vũ và nhị vị thân sinh ca ca đã không gặp nhau một thời gian dài, từ khi hầu hết đều chỉ thế hệ là những đứa trẻ, bất quá Tần Phong và Tần Chính rất quý Tần Vũ. Đối với vị thân sinh đệ đệ này Tần Chính và Tần Phong thập phần sủng ái. Cùng cảnh không có mẫu thân, thiên nhiên họ rất nhiệt tình tới đệ đệ. Đùa giỡn hồi lâu, Tần Vũ thế hệ chịu ngồi yên trong lòng của ôn tuyền, Tần Phong và Tần Chính cũng ngồi xuống.
“Phụ vương…” Tần Phong tựa biển như phát hiện bạn dạng thân đã lỡ lời, tức thì nói, “kỳ thật không có gì cả, chỉ nên quân đội tạm thời không có việc gì cả nên cha đã cho phép huynh tới đây. Huynh giữa đường chạm mặt nhị đệ nên đã đi cùng đệ ấy tới đây.”
Tần Chính gật đầu quay sang Tần Vũ cười nói: “Đệ chắc không biết lần này huynh về đây là có thời hạn, bất quá sau khi nghỉ ngơi cả nửa ngày trời đã đến lúc phải quay về.”
“Huynh cũng vậy, huynh phải đi cùng nhì đệ.” Tần Phong hối lỗi nói.
“Ôi, chỉ có nửa ngày thôi.” Tần Vũ báo cáo nói giọng điệu có phần bế tắc, vẻ hưng phấn toàn thể mất tích.
Tần Vũ phàm nhân tu tiên có ba thân nhân chính là cha và nhị vị ca ca. Cha thì bận rộn, hai năm nay chỉ đến thăm nó đúng một lần. Âu sầu lắm mới thấy mặt nhì vị ca ca mà sau nửa ngày đã lại một thân một mình, có lẽ chỉ còn Tiểu Hắc trên vai làm bạn. Tần Phong và Tần Chính nhìn nhau, trong mắt hiện lên vẻ bất lực.
“Đại ca, phụ thân phải tới Hồng Hoang vô vàn chẳng phải là không dạy được huynh nhiều về cách điều binh?” Tần Vũ đột cười đoạn tiếp tục hỏi: “Đệ biết phụ vương điều binh vô cùng lợi hại, Liên gia gia thường kể với đệ.”
“Đúng vậy, phụ thân cầm quân đích thực rất lợi hại. Huynh đã theo cha tiến hành quân kỳ diễn luyện cũng được dạy dỗ hơn nửa năm, tạm đáp ứng được hưởng thụ của phụ thân.”
Tần Phong tựa như đang hồi tưởng lại khi đó, bất giác nói: “Phụ thân điều binh thật sự lợi hại phi thường!” “Đại ca!”
Tần Chính nhìn vào mắt Tần Phong, Tần Phong bỗng hiểu ra, chỉ cười khổ biết bản thân mình đã lỡ lời.
Tần Vũ tựa hồ như không chu đáo tới những điều đó, trên thần sắc hưng phấn liên tiếp hỏi Tần Chính, Tần Phong về sự tình của họ thời gian đã qua. Ba huynh đệ trong ôn tuyền hàn huyên cho đến khi bóng tối buông xuống, đã tới lúc Tần Phong và Tần Chính phải ra về. Bên ngoài Vân Vụ sơn trang.
Tần Vũ mặc cẩm bào đen, nhìn sang Tần Phong và Tần Chính hai vị ca ca vẫy vẫy tay.
“Đại ca nhị ca tái kiến.” Trong mắt Tần Vũ tựa như sắp khóc.
Tần Phong và Tần Chính quay đầu lại cười với Tần Vũ. Nhì người cưỡi liệt hổ, phía sau là trăm tinh binh khởi hành chỉ một lát sau là thân hình ảnh mất tích trên sơn đạo.
oOo
Dưới sơn đạo, Tần Phong và Tần Chính cưỡi liệt hổ song hành cùng nhau.
“Đại ca, huynh cũng thấy đấy, Tiểu Vũ tâm tính không hợp với việc bày mưu tính kế và quyền mưu chi thuật, lại vì đan điền có vấn đề nên đã vô pháp tu luyện thành võ tướng. Như vậy, văn võ đều bất thành. Phụ vương lại tập trung hết tinh lực vào việc quân, Tiểu Vũ cả năm hiếm khi gặp mặt cha bản thân rất cô độc. Huynh nói thân phụ cùng huynh diễn luyện quân kỳ đến cả nửa năm, Tiểu Vũ sẽ cảm thụ thế nào.” Tần Chính nhìn sang Tần Phong nói, thần sắc hiển nhiên rất không vui.
Tần Phong cười khổ nói: “Nhị đệ, là huynh nhất thời không để mắt tới, hiện thời rất ân hận.”
Thần sắc Tần Phong đột lạnh lùng nói: “Nhị đệ, Tiểu Vũ thiên sinh đan điền đã có vấn đề, văn võ đều bất thành, không có kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Chúng ta phải là người thay mặt hảo Tiểu Vũ, tốt đối không để bất kỳ kẻ nào khinh thường.”
“Bất cứ kẻ nào dám khinh thường Tiểu Vũ, đệ nhất định sẽ bắt kẻ đó phải trả một cái giá cực đắt!” Trong mắt Tần Chính hiện lên một tia hàn quang.
nhị huynh đệ cùng với hộ vệ phía sau rảnh rỗi rời khỏi Đông Lam sơn, nhắm Viêm kinh thành thẳng tiến.
oOo
Đêm đã khuya, trên Đông Lam sơn.
Từng đợt hàn phong thổi tới, một bóng dáng bé nhỏ đứng đó, trên vai là một con hắc ưng. Tần Vũ ngắm nhìn những ngôi sao trên trời, trong mắt hiện lên vẻ thành thục đối chiếu lứa tuổi. Chỉ một mình gọi sách tại thư phòng, hoặc giả chỉ một mình âm thầm suy nghĩ, điều đó khiến cho tư duy của Tần Vũ vượt xa một hài tử mới chỉ tám tuổi
“Tiểu Hắc.” Tần Vũ đột nhiên gọi nhưng mà mắt vẫn nhìn lên bầu trời đầy sao. Hắc ưng trên vai Tần Vũ động đậy, hai mắt chuyển động không hiểu tiểu chủ nhân phát âm nó bởi vì việc gì.
Trên mặt Tần Vũ phàm nhân tu tiên 2 đột hiện lên một niềm vui hạnh phúc: “Tiểu Hắc ngươi có biết không, thân phụ thường bên cạnh ta, đối với ta thập phần quan ái. Sau khi mời mười hai vị lão sư tới, phụ vương đã để ta học tập với mười nhì lão sư. Tuy ta không thích học những thứ đó nhưng mà phiên bản thân vẫn cố gắng tự học để có thể làm cha vui mắt. Năm sáu tuổi ta đã biết đọc, phụ vương cũng đọc ta là thần đồng nhưng mà sau đó thì…” Tần Vũ trầm mặc không nói tiếp.
“Lúc sáu tuổi ta vẫn nhớ rõ, tại u tĩnh tiểu viện trong vương phủ bị mười nhì lão sư đã nói rằng ta không thể trở thành người có địa vị chỉ huy, sau đó Phong bá bá lại nói đan điền ta có vấn đề, không thể tích tụ nội lực nên không thể tu luyện võ công. Sau khi ta tới Vân Vụ sơn trang. Thì…Phụ vương không hề tới thăm, không thân thiện đến ta. Ta lúc đó vẫn không đọc đan điền là gì, địa vị lãnh đạo là gì chỉ nghĩ là phụ thân cho ta đến đây để du ngoạn, nhưng…”
Tần Vũ cắn nhì môi, trong mắt hiện vẻ u buồn: “Đã hai năm rồi, ta cũng đã có lần khám phá hỏi Vương thúc thúc đan điền và người có địa vị chỉ huy là gì. Ta nghĩ ta cũng đã minh bạch được do sao phụ vương không cho ta biết nguyên nhân.”
Tần Vũ lại trầm mặc ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đầy sao.
“Ta thực sự không thích quyền mưu chi thuật trong sách. Thật ra ta đã cố ép bạn dạng thân mình học. Ta rất muốn nhìn thấy thú vui trên mặt phụ thân, muốn thân phụ tự hào bởi vì ta mà thực sự ta không đủ thâm độc để thực hiện những âm mưu trong sách…Ài, ta đã nỗ lực ép bạn dạng thân học những thứ đó mà những gì nhưng mà ta cần biết là tâm kế mưu quyền thuật ta lại không thể đạt đuợc. Con không thể đạt được, phụ thân, con không thể đạt đuợc!”
Tần Vũ khóc thầm, thân thể khẽ run lên. Bên cạnh Tiểu Hắc nhìn sang Tần Vũ, cần dùng đôi cánh của nó chạm vào mặt Tần Vũ.
Tần Vũ nhìn lên hắc ưng trên vai mình, ôm mang hắc ưng và để nó trong lòng mình. Hắc ưng im lặng ở trong lòng Tần Vũ, tựa đại dương như nắm rõ tâm tình của tiểu chủ nhân: “Tiểu Hắc, ta thật sự rất muốn phụ vương khen ngợi, muốn nhìn thấy nụ cười trên mặt thân phụ, ta thực sự thực sự rất muốn…”
Tần Vũ giọng ngày càng ốm dần.
oOo
Tại nơi bí ẩn, ba cao thủ phi thiên đang âm thầm thay mặt Tần Vũ trong lòng cũng cảm thấy ngậm ngùi.
đột nhiên nhiên…
Một đạo tinh quang phá không gian nhất thời từ trong không trung sinh ra, quang lấy chói mắt. Lưu tinh lấy ánh sáng siêu việt át hết nói chung các ngôi sao khác. “Lưu tinh!”
Tần Vũ nhì mắt sáng lên, tức thì thả Tiểu Hắc khỏi lòng, cuống quýt nhắm mắt nhị tay chắp lại phía trước: “Xin hãy để phụ vương thân yêu tới ta như người đối đãi với đại ca và nhì ca. Hãy tiến công ta, trừng phạt ta đi ta không quản, ta chuẩn bị hài lòng mọi giá.” Tần Vũ chầm chậm trễ mở mắt, nhìn lưu tinh lúc này đã đến nơi cuối chân trời.
“Phụ vương năm đó đã nói, nếu khấn nguyện điều gì khi lưu tinh sinh ra thì việc đó sẽ trở thành hiện thực. Thân phụ không khi nào lừa ta, nhất định việc đó sẽ trở thành hiện thực.” Nhìn lên bầu trời đầy sao, nét mặt Tần Vũ hiện lên vẻ bền chí. Bỗng nhiên, trong lòng Tần Vũ lóe lên một ý nghĩ.
Tần Vũ trong mắt hiện lên tia mừng cuống, vỗ vỗ đầu mình nói: “A, mình thật là ngốc quá, văn võ, văn võ, văn không thể nhà cửa còn võ thì thế nào? Vương thúc đã nói trong thiên hạ tâm pháp nội công có vô số, chẳng lẽ không thể nhận thấy một loại phù hợp với đan điền của mình. Không cần phải nghĩ nữa, chẳng nhẽ luyện võ công nhất định phải luyện nội công?”
Tần Vũ nói chung thế hệ chỉ là một hài tử mới tám tuổi nhưng bởi chỉ có một thân một mình nên thường đọc sách, tâm trí thành thục hơn hẳn những đứa trẻ khác. Trong quá khứ Phong Ngọc Tử từng nói đan điền nó có vấn đề không thể tu luyện, khiến nó xuất hiện bốn duy như vậy, thời khắc này bỗng tỉnh ngộ. Đan điền lạ lùng, thực sự không thể tu luyện võ công?
“Ai dà, thời gian còn dài, chỉ cần ta nỗ lực kiểu như phụ vuơng từng nói thì chắc nịch sẽ nhà cửa.” Tần Vũ gật đầu tự đồng ý với những lời mình nói, trong mắt có một sự tự tin vô tả, giới thiệu một sự suy nghĩ vô cùng kiên cường. “Tiểu Hắc, chúng ta phải quay lại sơn trang!” Tần Vũ nói, trong lòng có mục tiêu nên thực sự đã có đổi thành.
Hắc ưng đậu lên vai, Tần Vũ vô cùng cao hứng liên tục huýt sáo, vừa đi vừa nhún nhảy trên đường về Vân Vụ sơn trang. Lúc đó ba bóng nhân hình ảnh hình thành, thay đổi ba bóng mờ nhắm hướng Tần Vũ đuổi theo.

Đọc full truyện tinh thần biến

Leave A Reply

Your email address will not be published.