Đánh giá truyện Vị Gió Hè

0

Vị gió hè là câu truyện của nam chính Chu Lạc & nữ chính là một viên ngọc sáng chói, dịu dành, thoát tục.

reviews truyện ngôn tình ‘Vị gió hè’

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Ngôn tình hoàn

Trích đoạn truyện vị gió hè

Chu Lạc không biết rằng, tin anh về nhà đã gây ra một trận ồn ào rất cao ở trấn Thanh Thủy.

Bố Chu, mẹ Chu tổ chức một bữa tiệc, đương lúc hàng xóm láng giềng tụ tập ở sân trong nhà họ Chu, khen lấy khen để chàng trai duy nhất trong trấn biến thành sinh viên đứng đầu trường ĐH, khen anh tuổi trẻ tài cao ra sao, bố mẹ Chu nhờ con mà hưởng phúc như thế nào, có người chợt quay đầu ra cửa viện thì thấy Chu Lạc đang ngẩn người kinh ngạc đứng đó.

Nhất thời, bốn phía im thin thít như tờ.

mỗi cá nhân trong sân đều đánh mắt tới, cố gắng lục lọi trong ký ức về cậu thiếu niên của tám năm trước những Đặc điểm trùng hợp với chàng trai đang đứng trước mặt.

Chu Lạc sau khoản thời gian xuống xe, suốt một đường về nhà, luôn có cảm giác giống như đang lạc vào một chiếc bẫy thời không hỗn loạn. Tám năm trôi qua như gió thoảng, quả đât bên ngoài biến chuyển từng ngày, vậy mà trấn Thanh Thủy so với trước đây khi anh mới rời đi vẫn giống giống như cũ, sau sườn lưng phụ thuộc núi non, trước mặt là khe suối uốn lượn, cây cỏ rợp trời, ngói đỏ, tường trắng phủ rêu xanh, đường xưa lối cũ lát gạch đá, trong núi ruộng bậc thang trùng điệp, hồ sen ao cá tựa mặt kính lộng lẫy.

Cái trấn nhỏ bằng lòng bàn tay bị thế giới bỏ quên trong một xó xỉnh hẻo lánh nào đó của thời không này, vẫn cuộn lên từng đợt tro bụi mù mịt, hệt như trước đó kia.

Đọc full thể loại truyện sắc hiệp

Nhưng giờ phút này đứng trước cửa nhà, đối mặt với cùng một đám những gương mặt cố nhân xa lạ, Chu Lạc mới phát hiện ra điểm khác xưa.

tất cả mọi cá nhân trong trấn đều già đi rồi, anh nghĩ.

Người xấu cũng đã già đi.

mỗi người trong trấn cũng đang bình chọn anh, thấy anh cao lớn anh tuấn, trẻ trung mạnh khỏe, không giống như cùng quê với họ mà y như tới từ thế giới ngoài kia.

Trọn năm giây vắng lặng, không có bất kì ai lên tiếng chào hỏi trước.

“Lạc!”, bố Chu, mẹ Chu từ trong đám người lách ra, tiến về phía Chu Lạc mà có chút khiếp sợ. Bữa tiệc lại lần tiếp nữa náo nhiệt quay về.

“Ôi chao, Chu Lạc đã về!”

“Không nhận ra được nữa rồi, càng lớn càng đẹp trai!”

Xem thêm list truyện đam mỹ cao h

“Dì là dì Lưu đây, con có nhận thấy không? Trần Quân nhà dì hồi còn đến lớp thân với con nhất đó!”

“Cậu ở bên phía ngoài tiền đồ xán lạn, mở tập đoàn, nhưng có bận đến mấy cũng phải dành chút thời gian về thăm nhà đấy nhé!”

Vẻ mặt Chu Lạc gượng gạo, cố mấy cũng không sao vạch ra nổi trên mặt một nụ cười lấy lệ. Năng lực giao tiếp trong các công việc về đến đây chẳng thể nào phát huy được công dụng.

Chu Lạc lấy cớ mệt mỏi, lên tầng hai nằm cả buổi chiều. Trong sân, tiếng bát chén đụng nhau lách cách, tiếng cười nói ồn ào rộn rã, mãi đến tận khuya mới lắng xuống.

Ngoài cửa vang lên một chuỗi tiếng bước chân của Lâm Quế Hương, bà đứng ngoài nghe ngóng, không gõ cửa, Chu Lạc cũng không phản ứng, giả vờ như mình vẫn chưa tỉnh.

Tầng hai chỉ có phòng của Chu Lạc, còn sót lại là một trong những khoảng trống làm sân phơi, một chiếc cầu thang thông xuống sân dưới. Sau nhà là rừng cây.

Còn nhớ ngày hè năm ấy, phòng anh nóng như cái lồng hấp. Anh của thời thiếu niên đó là đã nằm trên cái giường đó mà nghĩ đến Nam Nhã mỗi đêm, nghĩ đến Nam Nhã trong bộ xường xám, nghĩ đến Nam Nhã bị giật sạch không còn mảnh vải. Đọc thêm list Truyện ngôn tình sủng

Gió đêm luồn qua rặng thông nghe réo rắt, anh dần ảm đạm ngủ, tựa giống như là đang mơ mà chẳng phải mơ, ngẩn ngơ quay về buổi xế chiều hôm ấy, dừng trước cửa đối mặt với 1 bóng người xa lạ đứng sững trong sân. Giờ đây, Nam Nhã cũng đứng giữa hai người họ, một thân xường xám trắng toát, ngoảnh lại nhìn anh, nở một thú vui rất đỗi êm ả. Hệt như ngày ở đầu cuối đó, nàng nói: “Cậu không còn giá trị lợi dụng nữa.”

Chu Lạc choàng tỉnh, cũng giống với quá nhiều buổi tối thời niên thiếu, trước mắt chỉ có cây quạt trần đang ngật ngưỡng xoay tròn.

Năm ấy, anh mười bảy tuổi.

Người con gái kia thật vô tình.

Nửa đêm, Chu Lạc xuống nhà tìm đồ ăn, mẹ Lâm Quế Hương khoác áo đi ra, thấy Chu Lạc đang ôm bát cơm rang, bèn nói: “Để mẹ hâm nóng lại một chút cho con.”

“Không cần đâu.”, Chu Lạc nghiêng người cản cánh tay bà đang vươn tới, chuyển hẳn sang đứng cạnh bếp lò ăn tiếp.

Lâm Quế Hương cũng không khăng khăng, tựa vào khung cửa bên cạnh, từ tốn nói: “Dì Lưu của con nói không sai, chính xác là càng lớn càng đẹp trai.”

Chu Lạc đang nhai cơm, hàm hồ đáp một tiếng: “Mẹ không nghe ra người ta đang nịnh nọt sao, lời xã giao nói mà cũng tin.”

Một lời này ra khỏi miệng, mơ hồ cũng có thể có thể nhìn ra đc chàng trai trẻ lạnh lùng and tiêu cực nhường nào.

“Nào phải lời xã giao đâu?” Lâm Quế Hương cười khanh khách, “Bao nhiêu năm như thế, trong trấn làm những gì có ai có tiền đồ bằng con chứ.”

Chu Lạc không replay.

“Lần này trở về ở lại lâu lâu một chút nhé! Có vài đứa bạn cùng cấp ba muốn gặp con đó! Trần Quân đầu năm nay vừa lấy vk, giờ cũng có thể có con luôn rồi.” Lâm Quế Hương lải nhải một tràng, không có thấy gì nam nhi đáp lại câu nào, từ từ cũng hết chuyện để nói. Một chốc sau, chẳng biết có phải đang dò hỏi hay là không, lại cất lời: “Sự nghiệp thì cần phải tập kết, nhưng đã hăm lăm, hăm sáu rồi, cũng nên xem xét chuyện cá nhân một chút. Con xem đám nhóc cùng chơi cùng lớn với con, đứa nào cũng làm bố rồi… Cũng không phải gấp, ưng cô nào thì lưu tâm tính toán một chút.”

Xem thêm list Truyện tranh đam mỹ có thịt

Chu Lạc buông thìa.

Thấy sắc mặt anh chuyển đổi, Lâm Quế Hương cũng chẳng vui miệng gì, hai mẹ con trong thâm tâm đều tỏ tường, gắng nhẫn nhịn không đề cập tới, Lâm Quế Hương nói: “Ẳn xong xuôi thì bỏ bát vào bồn, mẹ ngủ trước đây.” Bà quấn áo quanh người, định rời đi.

“Nam Nhã sao rồi?”, rốt cuộc, anh vẫn hỏi ra miệng.

“Con…” Lâm Quế Hương bước chậm qua phía bên này, giơ tay tát một chiếc lên ót anh chàng trẻ, “Vừa về tới nhà ngày thứ nhất đã hỏi tới nó!”

Chu Lạc không nhúc nhích.

“Năm đó mấy chuyện xấu xa nó gây ra cho mày, mẹ & bố mày mất bao công mới dập đi được! Mày muốn bị người trong trấn xì xào nói mày đồng lõa với tội phạm giết người hả?! Cho mày đọc sách nhiều năm như thế chính xác là công toi rồi. Muốn khiến cho mẹ mày tức chết sao!” Lâm Quế Hương tức muốn tắt thở, lại tát thêm cái nữa lên đầu anh.

Chu Lạc vẫn không nhúc nhích.

im re giống hệt như đổ thêm dầu vào lửa, Lâm Quế Hương đập con trai thêm phát nữa, khóc rống: “Cái đồ cứng đầu này! Thật và đúng là oan gia, vừa trở về đã làm tao tức chết! Mày sao mà không chịu ngẫm xem, nế như đó thích mày, lúc mày nằm trong viện sao chẳng thèm quay lại? Sao nó mấy năm nay vẫn biệt tăm tung tích? Mày đã lớn chừng này rồi mà sao vẫn khờ thế hả con?”

Chẳng có gì biến đổi.

Tám năm rồi, người nên tha thứ, kẻ không đáng tha thứ, vẫn chẳng có gì biến đổi.
Chúc bạn đọc truyện ngôn tình ‘Vị gió hè’ vui mắt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.